CozyTennis x Hola! Tennis Academy

กลุ่มผู้สอนที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อแก้ปัญหาและพัฒนารูปแบบการสอนแบบเดิมๆ ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นทั้งในแง่ของร่างกายและจิตใจ หลักสูตรต่างๆถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับผู้เรียนในแต่ละระดับฝีมือและช่วงอายุ

หลักสูตรที่เปิดสอน

เรียนเทนนิสเป็นกลุ่มสำหรับเด็ก

การพัฒนากล้ามเนื้อ และการสร้างพื้นฐานในการตีเทนนิสที่ดี สำคัญมากในการต่อยอดทักษะและเทคนิคต่างๆเมื่อเด็กๆโต และจะได้ใช้ทักษะพื้นฐานเหล่านี้ไปเรื่อยๆจนถึงวัยผู้ใหญ่

หลักสูตรการเรียนเทนนิสของกลุ่มเด็กถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับเด็กแต่ละวัย
การที่ได้เรียนและเล่นไปพร้อมๆกันจะช่วยได้น้องๆได้พัฒนาฝีมืออย่างสนุกสนานและไม่กดดัน

 

SessionWhenStatus
Red Ball
age 6-8
Mon / Fri 16:00 - 17:00Available
Sat / Sun 8:00 - 9:00Available
Sat / Sun 12:00 - 13:00Available

เรียนเทนนิสเป็นกลุ่มสำหรับผู้ใหญ่

อย่าแปลกใจไปถ้าคลาสเรียนของผู้ใหญ่ของเราในระดับเริ่มต้นจะใช้ลูกบอลสีเดียวกับเด็กๆ อย่างสีส้มและสีแดง เหตุผลก็คือมันเป็นลูกบอลที่เด้งช้ากว่า และตีง่ายมากๆเมื่อเทียบกับลูกเทนนิสที่เราเห็นทั่วๆไป ไม่ดีกว่าหรอถ้าจะเริ่มหัดตีแบบมีคุณภาพ!

คลาสผู้ใหญ่จะเข้มข้นขึ้นไปตามระดับความสามารถของผู้เรียน โค้ชของเรามีประสบการ์ณการเทรน และเทคนิคลูกเล่นในการตีเทนนิสที่จะช่วยยกระดับการเล่นเซตของคุณให้มันยิ่งกว่าเดิม

เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 พ.ย. 2564

SessionWhenAvailability Notes
Beginner Course
(Red Ball)
Tue / Thu / Sat 18:00 - 19:00Full
Beginner Course
(Red Ball)
Mon / Wed / Fri 18:00 - 19:00AvailableStart from March.
Intermediate Course
(Yellow Ball)
Tue / Thu / Sat 19:00 - 21:00Available

พร้อมที่จะเริ่มพัฒนาตัวเองไปอีกขั้นหรือยัง?

รับนักเรียนจำนวนจำกัด สนใจเรียนทักไลน์มาคุยกันได้เลย!

Course Packages

ทุกแพคเกจมีอายุ 2 เดือน นับตั้งแต่วันที่เริ่มเรียน

ลูกค้าสามารถวางแผนการเรียนได้ด้วยตนเอง โดยไม่จำเป็นต้องเข้าทุกคลาส แต่เพื่อผลลัพท์ที่ดีที่สุดเราแนะนำให้เข้าเรียนเป็นประจำอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ

ระดับฝีมือและเส้นทางการพัฒนา

โปรแกรมเทนนิสสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ของเราดำเนินไปในบรรยากาศที่สนุกสนาน กระตือรือร้น และมีส่วนร่วม โดยที่นักเรียนจะได้เรียนรู้เพื่อพัฒนาทักษะขั้นพื้นฐานและทักษะการเล่นเทนนิสอย่างมีโครงสร้างและก้าวหน้า

ระดับนี้จะสามารถใช้ทักษะการใข้ความสัมพันธ์ระหว่างมือเเละตา การทรงตัวเเละการเคลื่อนไหว การฝีกกลศาสตร์รูปแบบการตี (Stroke mechanics) เเละรูปแบบการตีขั้นพื้นฐานผ่านรูปแบบเกมส์สนุกๆในคอร์ทเเละการตีโต้กัน กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวต่างๆ ทักษะการตีโต้ก้บตนเอง เเละ การตีโต้กับฝั่งตรงข้ามเป็นพื้นฐานทักษะสำหรับการพัฒนาทักษะเทนนิสในอนาคต เป้าหมายในระดับนี้คือการพัฒนาการควบคุมบอลและความสม่ำเสมอในการตี

การฝีกกลศาสตร์รูปแบบการตี (Stroke mechanics) เเละ วิธีการคลุมคอร์ท (court coverage) ผ่านแบบฝึกเเละเกมส์ต่างๆที่สนุกเเละได้ความรู้สึกถึงการเเข่งขัน ผู้เรียนสามารถที่จะตีโต้กับผู้ตีอีกฝั่งได้เเละสามารถควบคุมบอลได้อย่างมั่นใจ ในระดับนี้จะเน้นย้ำถึงเทคนิคและยุทธวิธีในการตี

แบบการฝึกแบบ Live-ball (การฝึกโดยใช้วิธีการตีกับคนฝั่งตรงข้าม) จะช่วยให้ผู้เรียนคุ้นเคยกับความยากในการตีลูกในสถานการณ์เล่นเเต้มจริง เนื่องจาก ระดับบอลของแต่ล่ะผู้เล่นต่างกัน เเละการเล่นเเต้มช่วยในเรื่องการเลือกช็อตในการตี เเละการเคลื่อนไหว ในขณะที่ผู้เล่นในขั้นนี้ยังพัฒนาสโตรก หรือรูปแบบการตีต่อไป ผู้เล่นในระดับนี้มีทักษะแล้วในด้านกลไกในการตี การควบคุม ความสม่ำเสมอ และการเคลื่อนไหว

 

ระดับนี้มุ่งเน้นไปที่ผู้เล่นที่จะเปลี่ยนไปตีลูกบอลสีเหลืองและ/หรือต้องการที่จะเเข่งขัน ในขณะที่ระดับนี้ยังคงเน้นย้ำถึงพื้นฐาน เเรงผลัดดัน เป้าหมาย เเรงจูงใจในการเล่น หรือเน้นย้ำที่ ความอุตสาหะ เเละจริยธรรมในการเล่นเทนนิส (work ehtic) และการควบคุมบอลโดยรวม ผู้เล่นจะได้เรียนรู้ทักษะที่จำเป็นเเละมีการเเนะนำให้ผู้เล่นรู้จักกับการแข่งขันในระดับท้องถิ่น ระดับประเทศ เเละการเเข่งระดับต่างๆ ผ่านกิจกรรมมากมาย เช่นเกมต่างๆ และกิจกรรมต้องใช้ทักษะความร่วมมือเเละความเป็นทีม ผู้เล่นจะได้เรียนรู้ทักษะพื้นฐานที่จำเป็นเพื่อความก้าวหน้าในระดับต่อไปเมื่อพวกเขาได้รับประสบการณ์เพิ่มเติมในอนาคต


ระดับนี้ออกแบบมาสำหรับผู้เล่นที่ต้องการเข้าร่วมการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง มีการพัฒนาการสอนสำหรับผู้เล่นในด้านยุทธวิธีและเทคนิค รวมถึงฝึกฟิตเน็ตบนสนาม(on-court fitness drill) ขั้นนี้จะมุ่งเน้นไปที่การเน้นพื้นฐาน เเรงผลัดดัน เป้าหมาย เเรงจูงใจในการเล่น หรือเน้นย้ำที่ ความอุตสาหะ เเละจริยธรรมในการเล่นเทนนิส (work ehtic) และการควบคุมลูกโดยรวม ผู้เล่นจะได้เรียนรู้ทักษะที่จำเป็นเเละมีการเเนะนำให้ผู้เล่นรู้จักกับการแข่งขันในระดับท้องถิ่น ระดับประเทศ เเละการเเข่งระดับต่างๆ

ในระดับเยาวชน high-performance program ได้รับการออกแบบสำหรับผู้เรียนที่ทุ่มเทให้กับการแข่งขันเทนนิสตลอดทั้งปี รวมถึงการเข้าร่วมในทัวร์นาเมนต์เป็นประจำ โดยทั่วไปแล้วนักเรียนจะได้รับการจัดอันดับในหมวดอายุและ/หรือระดับประเทศ และเลือกที่จะเล่นในทีมเทนนิสระดับมัธยมในระดับสูงสุด (สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย เเละนิวซีเเลนด์) หรือ กีฬามหาวิทยาลัยในประเทศไทย ระดับนี้จะพัฒนาความคิดของนักเรียนในเรื่องของการแข่งขันที่อยู่บนพื้นฐาน ของความฟิต และการคิดเชิงกลยุทธ์ โดยระดับนี้จะกระตุ้น เเละเน้นความเป็นเลิศ เเละดึงศักยภาพอันมีขีดจำกัดของแต่ล่ะคนให้ออกมาให้มากที่สุด โดยจะพัฒนาเเละพร้อมทั้งดึงดูดผู้เล่นเยาวชนระดับแข่งขันที่จริงจังด้วยแรงบันดาลใจสูง เพื่อสร้างนักเทนนิสในเส้นทางที่สูงขึ้น เช่น เทนนิสระดับมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา อังกฤษ หรือแม้แต่ในประเทศไทย เเละระดับไกลกว่านั้น

ขั้นนี้ออกแบบมาสำหรับนักเรียนที่ได้รับการพัฒนาด้านรูปเกมส์โดยรวมเเล้ว ในชั่วโมงจะเน้นความความเข้าใจเเละความสามารถในการทำแบบฝึกให้สำเร็จให้ได้เร็วขึ้นและออกแบบมาเพื่อผู้เรียนพร้อมสำหรับการแข่งขันในระดับแข่งขันเยาวชน เเละการเเข่งขันในระดับมัธยมฯ (สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย เเละนิวซีเเลนด์) ผู้เล่นจะได้รับการฝึกด้านเทคนิค ยุทธวิธี กลยุทธ์การแข่งขันสำหรับประเภทเดี่ยวและคู่ เเละพัฒนาร่างกายผ่านแบบฝึก ฟิตเน็ตบนสนาม (On-court fitness) ระดับนี้จะพัฒนาความคิดของนักเรียนในเรื่องของการแข่งขันที่อยู่บนพื้นฐาน ของความฟิต และการคิดเชิงกลยุทธ์ โดยระดับนี้จะกระตุ้น เเละเน้นความเป็นเลิศ เเละดึงศักยภาพอันมีขีดจำกัดของแต่ล่ะคนให้ออกมาให้มากที่สุด โดยจะพัฒนาเเละพร้อมทั้งดึงดูดผู้เล่นเยาวชนระดับแข่งขันที่จริงจังด้วยแรงบันดาลใจสูง เพื่อสร้างนักเทนนิสในเส้นทางที่สูงขึ้น เช่น เทนนิสระดับมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร หรือแม้แต่ในประเทศไทย เเละระดับไกลกว่านั้น

ไม่ใช่แค่สอนให้ตีเทนนิสเป็น

แต่เราเน้นสร้างพื้นฐานที่แข็งแรง และเทคนิคจากโค้ชที่มีประสบการณ์ตรงในการแข่งขัน ซึ่งทักษะเหล่านี้สามารถนำไปต่อยอดได้ แม้กระทั้งในกีฬาประเภทอื่นๆ

ใช้หลักวิทยาศาสตร์การกีฬา

ในกีฬาที่ต้องใช้กล้ามเนื้อหลายๆส่วนในการเคลื่อนไหวอย่างเทนนิส การพัฒนากล้ามเนื้อที่สำคัญอย่างถูกต้อง จะช่วยให้ตีได้นานขึ้นและลดโอกาสที่จะได้รับบาดเจ็บ

ให้ความสำคัญกับสภาพจิตใจ

ทุกหลักสูตรมีการนำจิตวิทยาประยุกต์สำหรับนักกีฬามาใช้ เพื่อปรับวิธีคิดและสภาพจิตใจของผู้เรียนให้พร้อมที่จะพัฒนาฝีมือตนเองให้ดียิ่งขึ้น

รู้จุดอ่อน วิเคราะห์จุดแข็ง

นักเรียนจะต้องประเมินและให้คะแนนตนเองทุกครั้งเมื่อเรียนเสร็จ จากนั้นโค้ชจะให้คำแนะนำเพื่อให้ผู้เรียนนำไปปรับปรุงในครั้งถัดไป

Meet the team

โค้ชตั้ว
โค้ชบอส
โค้ชมิ้น
โค้ชโอม
en_USEnglish